Tự tay làm bánh đa cua Hải Phòng ngon đúng vị

31

Bánh đa cua là một nét văn hóa ẩm thực của thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng. Trải qua bao năm tháng, món ăn dân dã này đã theo người dân đất cảng đi khắp muôn nơi. Giờ đây, bánh đa cua Hải Phòng đã được đưa vào danh sách 12 món ăn đặc sản Việt Nam, góp mặt trong danh sách những món ăn có “giá trị ẩm thực châu Á”.  

Nguồn : https://vietnammoi.vn/mon-an-vat-hai-phong.html?utm_source=team_seo&utm_medium=seo&utm_campaign=thang3

  • Gợi ý những điểm ‘check in’ đẹp tại Tam Đảo cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm
  • Danh sách những món ăn vặt ngon tại Đà Nẵng chỉ dưới 20 nghìn đồng
  • Khám phá 8 món ăn vặt hấp dẫn của nước chủ nhà SEA Games 30
  • Quả ổi và lợi ích ít biết với bà bầu
  • Ăn vặt Sài Gòn: List nhanh một vài món ăn vặt nổi tiếng Quận 1

  • Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc của Đồng bằng Bắc Bộ như: cua đồng, bánh đa đỏ, một số loại rau sống… người dân đất cảng đã khéo léo tạo nên món bánh đa cua mang hương vị độc đáo, hấp dẫn.

    Nếu chưa có dịp đặt chân đến Hải Phòng, bạn vẫn có thể tự mình chế biến món bánh đa cua ngon đúng vị theo những bước thực hiện đơn giản dưới đây.

    tu tay lam banh da cua hai phong ngon dung vi

    tu tay lam banh da cua hai phong ngon dung vi

    tu tay lam banh da cua hai phong ngon dung vi

    tu tay lam banh da cua hai phong ngon dung vi

    tu tay lam banh da cua hai phong ngon dung vi

    tu tay lam banh da cua hai phong ngon dung vi

    tu tay lam banh da cua hai phong ngon dung vi

    Giá trị dinh dưỡng trong món bánh đa cua

    Một bát bánh đa cua đúng chuẩn vị Hải Phòng phải hội tụ cả ngũ hành âm dương. Trong đó có màu nâu sậm của bánh đa, màu đỏ tươi của cà chua, màu xanh của rau sống, vị béo ngậy của gạch cua và ngọt thanh của nước dùng… Không chỉ kích thích vị giác, món bánh đa cua còn có một hàm lượng dinh dưỡng cao, rất bổ dưỡng cho cơ thể.

    tu tay lam banh da cua hai phong ngon dung vi
    (Ảnh: Elinefood)

    Trong 100g cua đồng đã bỏ mai và yếm có có 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, cung cấp 89g calo cho cơ thể. Đặc biệt là lượng vitamin, muối khoáng rất cao, bao gồm 5.040mg canxi, 430mg photpho, 4,7mg sắt, các loại vitamin B1, B2, PP…

    Cà chua cũng chứa hàm lượng các vitamin và khoáng chất như: đường, xanxi, kali, carotene, vitamin A, B1, B2, C, P và các axit hữu cơ. Cà chua chín có màu đỏ chứa lượng vitamin A cao, đồng thời lại không bị giảm sút trong quá trình chế biến, nấu chín. Cà chua có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch ở người cao tuổi. Các loại rau trong món ăn sẽ cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể.


    Bạn đang đọc bài viết Tự tay làm bánh đa cua Hải Phòng ngon đúng vị tại chuyên mục Món ăn vặt, Tin du lịch, trên website Tin tức thời sự giải trí hôm nay.

  • Vietnam Airlines bán vé nội địa đồng giá từ 199.000 đồng/chiều
  • Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam
  • Những món ăn vặt Hà Nội đầy ắp ký ức tuổi thơ
  • Tháng 8, 9 nên đi du lịch ở đâu có địa điểm đẹp được yêu thích nhất
  • Quả ổi và lợi ích ít biết với bà bầu
  • So sánh tour du lịch TP HCM – Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam trong trận Việt Nam – UAE
  • Đến Phú Quốc thử ngay 6 địa chỉ hải sản tươi ngon, giá tốt
  • So sánh tour du lịch TP HCM – Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm: Giá chênh phụ thuộc phương tiện di chuyển
  • Những quán bánh mì Việt Nam được báo nước ngoài khen ngợi
  • Tháng 11 nên đi du lịch ở đâu nước ngoài cho hội cuồng mua sắm ?