Tin tức mới nhất U23 Việt Nam: Ông Park bị cấm chỉ đạo bốn trận

Cá nhân HLV Park Hang-seo cũng sẽ cẩn trọng hơn sau án phạt của AFC cùng lời cảnh báo phạt nặng hơn lỗi tái phạm.

Cập nhật: Tin tức trong ngày hôm nay ( MỚI NHẤT )

Tin tức mới nhất U23 Việt Nam

Theo thông tin ghi nhận, ông thầy người Hàn Quốc huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam này đã từng bị phạt thẻ vàng lý do cũng vì lỗi phản ứng với trọng tài thái quá trong trận ra quân vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên sân của Thái Lan.

Còn gần đây nhất là ở chung kết SEA Games 30 gặp Indonesia, trọng tài đã nhiều lần nhắc nhở đối với HLV Park Hang-seo nhắc ông cần kiềm chế cảm xúc nhưng cuối cùng ông vẫn bị thẻ đỏ, mất quyền chỉ đạo trực tiếp trên sân ngay trong trận đấu.

AFC sau khi xem xét lại hành vi của ông Park đã đưa ra quyết định phạt 5.000 USD, kèm theo đó là bốn trận không có mặt trong khu vực kỹ thuật nhưng còn khá may mắn khi đó chỉ là bốn trận giao hữu. Ban kỷ luật của AFC cũng thông báo với HLV Park Hang-seo có quyền kháng cáo nhưng đối với bóng đá thì ai cũng thừa nhận án phạt này thực tế không phải là nặng vì chẳng lấy đi của ông trận đấu chính thức nào, mà đơn thuần chỉ là những trận giao hữu để nhắc nhở về hành vi của ông.

Như vậy trận giao hữu với Iraq sắp tới, ông Park không được quyền chỉ đạo ở khu kỹ thuật nhưng trận vòng loại World Cup 2022 và sẽ làm khách trên sân của Malaysia ngày 31-3 thì ông Park không bị cấm.

Đây là án phạt của AFC sau khi tiếp nhận luật mới từ FIFA phạt thẻ các thành viên đội bóng tham gia trận đấu nhằm tránh gây ảnh hưởng không đáng có đến các đội ngũ cầm cân nảy mực trên sân cỏ. HLV Park Hang-seo dù đã gửi lời xin lỗi vì chiếc thẻ đỏ dành cho mình, bởi ông muốn bảo vệ các học trò của mình, nghi ngờ bị trọng tài phớt lờ vi phạm của đối phương trong trận đấu. Nhưng dưới mắt các nhà làm luật, hành vi phản ứng của ông Park là không thể chấp nhận được với một người huấn luyện viên.

Việc mất quyền chỉ đạo đối với các cầu thủ Việt Nam sẽ gây ra khó khăn cho HLV Park Hang-seo ở các trận đấu giao hữu quốc tế, dù ông có những cộng sự đáng tin cậy. Ví như trận tiếp đội tuyển Iraq ngày 26-3 có tính chất khá là quan trọng để ông Park chọn lựa cầu thủ lẫn điều chỉnh đội hình và chiến lược khi bước vào trận thi đấu chính thức.

Ông Park đã gặp khá nhiều khó vì các giải đấu trong nước phải hoãn hơn hai tuần do dịch Corona, khiến ông chỉ còn 3-4 trận dự khán kiểm tra phong độ của các học trò cũ lẫn tìm tòi thêm tài năng mới cho đội tuyển quốc gia. Vậy mà ông lại không thể có mặt trực tiếp để hướng dẫn họ thi đấu giao hữu với Iraq để sớm có những quyết định tác động đến hiệu quả trận đấu chính thức diễn ra sắp tới.

Thời gian rèn luyện của đội tuyển Việt Nam trước khi khởi động vòng loại tại World Cup 2022 dành cho khu vực châu Á rất eo hẹp, trong hoàn cảnh HLV Park Hang-seo không thể có đội hình mạnh nhất do nhiều lý do như chấn thương và thẻ phạt. Bốn vị trí của Trọng Hoàng, Đình Trọng (thẻ phạt) và Xuân Trường, Huy Hùng (chấn thương) khó bù đắp khi những phương án 2-3 kém hơn rất nhiều

Về cá nhân HLV Park Hang-seo cũng sẽ cẩn trọng hơn sau án phạt của AFC cùng lời cảnh báo phạt nặng hơn nếu vẫn còn lỗi tái phạm.