Tin dự báo thời tiết Lạng Sơn 3 ngày tới mới nhất : ảnh hưởng gió mùa đông bắc, mưa liên tục

Theo tin dự báo thời tiết Lạng Sơn 3 ngày tới mới nhất ch biết khả năng khoảng cuối tuần này các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mới. Khu vực ảnh hưởng đầu tiên sẽ là các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn…

Xem dự báo thời tiết Lạng Sơn 3 ngày tới : Thời tiết cực đoan khu vực miền núi phía Bắc

Theo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt kết hợp với gió mùa đông bắc do tin dự báo thời tiết Lạng Sơn 3 ngày tới mới nhất nhận định về diễn biến thời tiết trong giai đoạn này mưa lớn trên khu vực do rãnh áp thấp dịch trục lên phía Bắc, nên trong suốt thời gian tuần này, thời tiết ở khu vực phía Bắc phổ biến là mưa nắng đan xen, trong ngày có nắng nhưng chiều đến có khả năng xảy ra mưa dông. Nhiệt độ cùng với độ ẩm vẫn ở mức rét buốt, xảy ra mưa đá.

Ở các khu vực khác nhau nhiệt độ phân bố không đồng đều do CÓ  sự phức tạp của địa hình ở miền núi và sự biến tính nhanh chóng của không khí lạnh trong quá trình di chuyển ở vùng nội chí tuyến đã gây nên những chênh lệch rất đáng kể trong chế độ nhiệt.

– Nhiệt độ trung bìn năm dao động ở 19 đến 22 độ C

– Lượng mưa trung bình từ 1200 – 1600 mm

– Độ ẩm tuơng đối  80 – 85%.

– Lượng mây khoảng 7,5/10 bầu trời.

Hướng gió và tốc độ gió của Lạng Sơn vừa chịu nhiều sự chi phối của yếu tố hoàn lưu, vừa bị biến dạng bởi địa hình. Tuy nhiên theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cũng lưu ý, đây là thời điểm không khí lạnh hoạt động mạnh mẽ và các dự báo xa cho giai đoạn chuyển mùa thường có độ tin cậy hơi thấp. Đợt không khí lạnh nước ta lần này nhiều khả năng theo cách được bổ sung chậm hàng ngày.

Cập nhật chi tiết dự báo thời tiết khu vực Lạng Sơn

Các khu vực tại tỉnh Lạng Sơn  tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trời rét và có mưa phùn. Nền nhiệt ban ngày dao động trong khoảng 17 đến 19 độ, về đêm nhiệt độ giảm thấp xuống còn 14 đến 16 độ.

Dự báo chi tiết các khu vực Lạng Sơn ngày và đêm

Phía Tây có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ trưa chiều giảm mây trời không nắng.  Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày có mưa , sáng sớm có mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây không hửng nắng; riêng vùng núi phía Bắc chiều có mưa. Gió Đông Nam cấp 2 đến 3,  Sáng sớm trời lạnh, đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 đến 19 độ C, vùng núi 13 đến 16 độ C, có nơi thấp hơn 13 độ C; cao nhất 23 đến 26 độ C.

Dự báo thời tiết thành phố Lạng Sơn

Dự báo mưa to trên diện rộng,  có điểm mưa rất to. Đề phòng nguy cơ cao lặp lại lố và sét, mưa đá to như các đợt mưa giông trước và cũng cần cảnh giác.

Dự báo, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng nhiều  đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm nay và ngày mai, ở thành phố có mưa

Từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 đến cấp 3, vùng ven biển cấp 3 đến 4. Do ảnh hưởng ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết Hữu Lũng Lạng Sơn

dự báo thời tiết hữu lũng lạng sơn
Có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống phía tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật khá mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm và rét hại.

Dự báo thời tiết Lộc Bình Lạng Sơn

Thời tiết lạng sơn
Khi có không khí lạnh bổ sung, nền nhiệt đêm các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ giảm rất sâu.
Ở khu vực đồng bằng, nhiệt độ có thể xuống dưới 13 độ C, vùng núi xuống dưới 10 độ C, những nơi núi cao có thể xuống dưới 3 độ C. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng hiện tượng băng giá, sương muối có thể xảy ra vào đêm và sáng sớm.

Dự báo thời tiết Văn Quan Lạng Sơn

Thời tiết Văn Quang
Đợt rét lần này được dự báo sẽ kéo dài hơn với nền nhiệt thấp hơn hẳn tuần trước cũng như các đợt gió mùa Đông Bắc trước đó

 

Dự báo thời tiết Bình Gia Lạng Sơn

Thời tiết Bình Gia
Rét đậm về đêm, khi nhiệt độ ban đêm ở giảm xuống dưới 15 độ C

 Dự báo thời tiết Bắc Sơn Lạng Sơn

Thời tiết Bình Gia
Ban ngày mây ít nên trời nắng và nhiệt độ vẫn ở mức 22 đến 25 độ C.

Ảnh hưởng của gió mùa đông bắc đên thời tiết khu vực vùng núi phía Bắc

Gió mùa Đông Bắc  gây ra gió mạnh, trời trở rét và thời tiết xấu. Chúng được xem như loại gió chướng  hay gió độc, không tốt cho sức khoẻ. Rét đậm rét hại thay phiên gây ra mất mùa, ảnh hưởng đến động vật.

Xem thêm : Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Dự báo thời tiết Lạng Sơn
Ảnh hưởng của rét đậm rét hại
Thời tiết Lạng Sơn
Ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc

Tin dự báo thời tiết Lạng Sơn 3 ngày tới mới nhất đã cập nhật xong về thờ tiết trong khu vực. Các bạn nhớ đón theo dõi bảng tin vào ngày mai.