Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản để tham gia những lễ hội độc đáo nhất ?

Nhật Bản là một nền văn hóa lớn và đa sắc màu, chính vì thế mà trong suốt cả năm đất nước này diễn ra rất nhiều lễ hội. Nếu như tháng 9 này bạn có cơ hội đến đây thì đừng bỏ qua những lễ hội chúng tôi sắp gợi ý nhé ! Hành trình “tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản” bắt đầu thôi.

Những giải đấu Sumo trong truyền thuyết

Nếu như nhắc đến các môn thể thao ở Nhật Bản có phải bạn sẽ nghĩ ngay đến kiếm đạo hay đấu vật sumo đúng không, đây đều là những môn thể thao thể hiện tinh thần thượng võ của người Nhật và là một nét đẹp văn hóa của đất nước này. Và vào tháng 9 sẽ diễn ra một giải đấu Sumo cực kỳ lớn đấy.

Giải đấu được diễn ra trong vòng 2 tuần tại thủ đô Tokyo trong tháng 9. Chính vì thế đây là một sự kiện bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản vào tháng 9. Đến với sự kiện thể thao này bạn sẽ được chứng kiến những trận đấu vật này lửa giữa những người đàn ông to khỏe, đôi khi bạn sẽ có cảm giác đây là một trận quyết tử bởi độ gay cấn nhưng hãy nhớ rằng nó chỉ là một môn thể thao thôi nhé.

Chỉ có nam giới mới được chấp nhận trong trò chơi này và có ý nghĩa rất lớn với tôn giáo và nên văn hóa nơi này, đừng quá nhập tâm và thốt ra những lời không phải phép nhé. Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản còn nhiều điều hấp dẫn phía sau nên đừng thoát ra nhé.

Triển lãm ẩm thực bò Wagyu

Thịt bò Wagyu nổi danh trên cả thế giới với chất lượng thịt tuyệt hảo và là loại thịt bò đắt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Những chú bò được nuôi và chăm soc theo một quy trình nghiêm ngặt về dinh dưỡng và vận động. Chính vì thế mà những thớ thịt cho ra vô cùng mềm, thơm và rất nhiều dinh dưỡng.

Lễ hội ẩm thực thường niên này diễn ra trong tháng 9 tại thủ đô Tokyo, lễ hội này nhằm tôn vinh ẩm thực Nhật Bản với những món ăn được chế biến từ Bò Wagyu. Đa số các du khách nước ngoài sẽ chọn cho mình món bít tết để có thể thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon của loại thịt đắt đỏ này.

Lễ hội Kishiwada Danjiri Matsuri hấp dẫn

Đây là một cuộc thi đua xe độc đáo nhất thê giới khi mà những tay đua chỉ khi say mèm mới được bước vào cuộc đua. Xuất phát từ lễ tạ ơn của người xưa, người Nhật qua thời gian biến lễ tạ ơn này thành một lễ hội được chờ đón nhất năm của Osaka với nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời hấp dẫn.

Trong đó Kishiwada Danjiri Matsuri là một cuộc đua của Danjiri Guruma – những chiếc xe được thiết kế giống như một ngôi đền/chùa mini, mỗi quận trong thành phố sẽ có 1 đại diện tham gia. Những ngôi đền/chùa này được điêu khắc rất tinh xảo và cầu kỳ thể hiện niềm tin , ước vọng và sự tạ ơn của người Nhật đối với các vị thần.

Đến đây vào tháng 9 để có thể hòa mình vào không khí lễ hội cực kỳ sôi động này nhé. Và nếu như bạn vẫn chưa hài lòng về những gợi ý tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản thì bạn có thể tham khảo thêm Du lịch tháng 9 với 5 điểm đến rực rỡ sắc lúa, sắc hoa.

Tháng 9 bạn còn có thể nghe đến cánh đồng hoa bỉ ngạn, cánh đồng lá phong cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản. Và nếu như đã thấm mệt với các lễ hội rồi thì có thể tạt ngang đây tham quan và thưởng thức những khung cảnh yên bình này.