Số liệu, thực trạng ô nhiễm không khí Hà Nội

Ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề ngày càng nghiêm trọng, tại Hà Nội tình trạng ô nhiễm không khí đã kéo dài trong những ngày qua gây ảnh hưởng rất lớn, theo thống kê mới nhất tại Hà Nội chỉ số ô nhiễm đã lập kỉ lục và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dân.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/o-nhiem-khong-khi.html

Số liệu chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội

Chỉ số chất lượng không khí tại thủ đô Hà Nội ên tới mức kịch khung – màu nâu – cực nguy hiểm, theo bảng hệ thống thì Hà Nội đang nằm ở mức chỉ số 333 là một trong những mức cực kì báo động.

Trong khi các nước khác trên thế giới chỉ số này chỉ nằm ở mức cao nhất là 291, điều này cho thấy vấn đề ô nhiễm tại Hà Nội đang trở thành một trong những vấn đề cực kì quan trọng.

Thực trạng ô nhiễm không khí Hà Nội

Ô nhiễm không khí có xu hướng gia tăng trong tuần qua tại Hà Nội hỉ số chất lượng không khí tại nhiều trạm quan trắc của thành phố chạm ngưỡng không tốt, có thời điểm rất xấu, điều đang được các cơ quan ban ngành quan tâm tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục.

Giá trị trung bình của bụi PM2.5 liên tục vượt quá giới hạn cho phép ở tất cả các trạm, giá trị vượt quá giới hạn cho phép trên 3 lần so với các khu vực khác.

Trong những ngày vừa qua quan trắc Tp. Hà Nội sáng nay cũng hầu hết đều cho chỉ số chất lượng không khí màu tím, thể hiện chất lượng không khí xấu, có hại cho sức khỏe.

Việc ô nhiễm hiện tại đang lan rất nhanh các tỉnh Bắc Trung bộ bao gồm cả điểm đo các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hiện tại các cơ quan chức năng Hà Nội đang khuyến cáo hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng, hạn chế mở cửa sổ và nên sử dụng khẩu trang chống bụi khi ra đường. Đây là một trong những giải pháp thiết thực nhất, và hiện tại các cơ quan này cũng đang tiếp tục tìm ra những giải pháp tốt hơn nữa.