Nông sản sấy là gì? – Các mặt hàng nông sản sấy tại Việt Nam

108

Nông sản sấy là các sản phẩm nông sản được sấy khô nhằm phục vụ cho việc bảo quản và vận chuyển sản phẩm. Đây là mặt hàng khá được ưa chuộng ở cả thị trường trong nước và ngoài nước. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn các mặt hàng nông sản sấy khô tại Việt Nam hiện nay.

Nông sản sấy là gì?

Nông sản sấy được xem là phương pháp bảo quản nông sản tốt nhất ở Việt Nam hiện nay và nó dễ dàng cho quá trình vận chuyển bởi tính gọn nhẹ. Nhắc đến nông sản sấy, người ta sẽ nghĩ ngay đến các mặt hàng hoa quả sấy như: mít sấy, vải thiều sấy, chuối sấy,… Tuy nhiên ngoài ra, nông sản sấy còn bao gồm các mặt hàng như khoai lang sấy, chanh dây sấy, cà chua sấy…

  • Bản tin chứng khoán thế giới hôm nay có gì
  • Chỉ số Downjones trực tuyến trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ Trung
  • Doanh nhân khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

  • Nông sản sấy khô được xem là dễ bán hơn nhiều so với các loại hàng nông sản tươi. Mặc dù giá của nông sản sấy sẽ cao hơn so với nông sản tươi tuy nhiên mặt hàng này không tốn nhiều công bảo quản, tiện vận chuyển và dễ tiêu dùng khiến sức tiêu thụ của nó cao hơn.

    Một trong những nơi cung cấp nông sản sấy phổ biến hiện nay tại Việt Nam chính là Đà Lạt (Lâm Đồng), nơi có khí hậu hài hòa, thích hợp cho việc phát triển các mặt hàng nông sản, đặc biệt là rau quả và trái cây.

    Theo như giá thị trường thì một số các mặt hàng nông sản sấy có giá cao vượt trội so với các mặt hàng nông sản tươi như khoai lang dẻo, hồng Đà Lạt, dâu tây, chuối la ba khô, các loại rau củ quả sấy khô…

    Nhờ nắm bắt được xu hướng tất yếu này mà rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư máy móc và công nghệ phục vụ cho quá trình sấy nông sản, mang lại lợi nhuận khá cao, đặc biệt đạt được tiêu chuẩn quốc tế. Theo như bà Ngô Thị Mai Hoa, giám đốc một công ty chuyên sản xuất nông sản sấy khô tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, việc đầu tư máy móc và chuyển hướng sang nông sản sấy đã giúp khắc phục được những vấn đề so với trước đây như mất giá, hư hỏng, khó bảo quản…

    Khó khăn của quá trình chế biến nông sản sấy

    Đi kèm với các lợi ích nhất định về giá cả, quá trình bảo quản, vận chuyển và mức tiêu thụ thì việc chế biến nông sản sấy cũng gặp khá nhiều khó khăn. Điều đầu tiên đấy chính là về chi phí. Việc chế biến nông sản sấy cần sử dụng các loại máy móc với chi phí cao, nguồn nhân công gia tăng phục vụ cho quá trình sấy và thu sản phẩm. Vấn đề cấp nhiệt cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự đồng đều của các sản phẩm sấy. Vấn đề thứ ba đấy chính là việc tiết kiệm nhiên liệu, được xem là vấn đề quan tâm hàng đầu của ngành sấy.

     

     


    Bạn đang đọc bài viết Nông sản sấy là gì? – Các mặt hàng nông sản sấy tại Việt Nam tại chuyên mục Bảng xếp hạng bóng đá, trên website Tin tức thời sự giải trí hôm nay.

  • Doanh nhân khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng
  • Bản tin chứng khoán thế giới hôm nay có gì
  • Chỉ số Downjones trực tuyến trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ Trung