Nguyên nhân giá vàng tăng mạnh trong năm 2019?

Giá vàng có nhiều thay đổi trong thời gian vừa qua, cụ thể là liên tục tăng mạnh suốt 2 tuần liên tiếp, và nguyên nhận cụ thể là gì bạn đã biết? bài viết này sẽ chia sẻ thông tin chi tiết đến bạn đọc.

Nguyên nhân giá vàng tăng mạnh trong năm 2019?

Giá vàng hôm nay diễn biến như thế nào?

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 1/7.

Tới đầu giờ sáng 2/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.394 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.397 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 7,7% (100,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 38,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 100 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới nhanh chóng trở về đỉnh cao 1.400 USD/ounce sau một cú tụt giảm mạnh trên thị trường châu Á trước đó trong bối cảnh chứng khoán Mỹ ở quanh đỉnh cao lịch sử sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí ngừng leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc và có một cuộc viếng thăm bất ngờ tới Triều Tiên.

Vàng có lúc xuống sát ngưỡng 1.380 USD/ounce trước khi bật tăng trở lại.

Nguyên nhân khiến giá vàng tăng là gì?

Giới phân tích cho rằng chính động thái công bố dự án phát hành tiền điện tử Libra của Facebook đã lôi cuốn sự chú ý của các nhà đầu tư tới các đồng tiền kỹ thuật số.

Đây chính là chất xúc tác khiến Bitcoin “lội ngược dòng” về giá ấn tượng.

Thêm vào đó, việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bỏ ngỏ khả năng sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 7 khiến đồng USD lao dốc. Khi USD giảm, đó lại là tin tức tốt hỗ trợ cho vàng và Bitcoin tăng giá.

Giá vàng còn bị tác động mạnh bởi những thông tin căng thẳng chính trị trên thế giới. Bất ổn tại khu vực Trung Đông nóng lên khi Mỹ và Iran căng thẳng. Trung Quốc dự kiến thăm Triều Tiên trước khi dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Cả Chủ tịch Fed Jerome Powell và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney đều đưa ra quan điểm các ngân hàng trung ương nên xem xét Bitcoin và các loại tiền điện tử khác với một tinh thần cởi mở.

Tín hiệu này mở ra cơ hội cho việc giao dịch bằng Bitcoin sẽ được mở rộng hơn.

Đây là một trong số những nguyên nhân mà các giới chuyên gia đã nghiên cứu và phân tích về thị trường giá vàng trong thời gian vừa qua, hy vọng những thông tin này sẽ giúp được điều gì đó cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!