Macbook mới có thực sự xứng đáng mua hơn Macbook cũ giá rẻ ?

Các sản phẩm Macbook rất lâu lỗi thời bởi các cải tiến về mặt chức năng mà Apple đưa là chưa bao giờ là một cuộc cải cách, thường là nhà táo sẽ chú trọng đến việc tân trang ngoại hình cho những chiếc Macbook hơn thay vì tính năng. Chính vì lẽ đó mà người ta thường xuyên tìm đến các loại Macbook cũ giá rẻ trên thị trường, vừa sở hữa sản phẩm nhà táo là vừa có một sản phẩm tốt giá rẻ.

Macbook mới có gì khiến người tiêu dùng đắn đo

Không nói đến fan nhà táo nhưng với một người tiêu dùng bình thường việc mua một chiếc Macbook phải đứng trước nhiều đắn đo, bởi giá thành của chúng là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, sau màn công bố thế hệ MacBook Air & MacBook Pro mới vào ngày 9/7 vừa qua. Với nhiều thay đổi đáng kể, đã lâu rồi người ta mới thấy một thế hệ MacBook mới thật sự đáng đồng tiền để nâng cấp, thay vì níu kéo những chiếc máy đời cũ.

Dù là Macbook Air hay Pro thì hiện tại những chiếc Macbook cũ giá rẻ này đều không đáng mua, hiện tại Apple đã chính thức công bố chiếc MacBook Air thế hệ 2019 với màn hình True Tone, bàn phím butterfly bền hơn, nhưng quan trọng hơn cả là mức giá rẻ hơn (1099 USD). Và chiếc MacBook Pro 2019 mới giữ nguyên giá bán 1299 USD, tuy nhiên được trang bị gần như đầy đủ tính năng “ăn tiền” của phiên bản 1799 USD như Touch Bar, Touch ID, màn hình True Tone trong khi đem lại hiệu năng tốt hơn đáng kể nhờ con chip Intel thế hệ 8.

Vậy là chỉ với mức giá thôi đã đủ sức níu chân những khách hàng tiềm năng của nhà táo, không những được trang bị thêm những tính năng vượt trội mà còn sở hữu một mức giá vô cùng hấp đẫn.

Macbook mới có gì mà Macbook cũ giá rẻ không có

Cũng rẻ như những chiếc Macbook cũ giá rẻ nhưng Macbook mới lại sở hữu những đặc điểm vô cùng nổi bật, đó là: thế hệ MacBook 2019 (bao gồm MacBook Pro và MacBook Air) là lần đầu tiên Apple công khai đề cập về vấn đề độ bền của bàn phím. Chia sẻ với báo giới, Apple nói hãng đã “thay đổi vật liệu của cơ chế butterfly nhằm giảm thiểu vấn đề mà người dùng đang gặp phải”. Một lần nữa, chúng ta chưa thể đưa ra bất cứ kết luận gì, nhưng phát biểu đó của Apple cũng là một tín hiệu đáng để người dùng hy vọng so với những lần “bặt vô âm tín” trước đây.

Điều quan trọng nhất là Apple cam kết bảo hành bàn phím lên đến 4 năm, đây là câu trả lời cho những phản hồi tiêu cực trước đây về chất lượng bàn phím của Apple.

Vậy tại sao không cân nhắc mua một chiếc Macbook mới thay vì một chiếc Macbook cũ giá rẻ trong giá thành của chúng cũng tương đương nhau.