Lý do tại sao không nên mua đất quy hoạch?

Đất quy hoạch là gì?

Xem tiếp: 

Giải đáp thắc mắc “bán đất có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không”

Điều đầu tiên chúng ta phải hiểu đất quy hoạch hay gọi quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng. Nhằm phát triển các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.Đất quy hoạch

Tại sao không nên mua đất quy hoạch?

  • Nếu đất đang nằm trong quá trình quy hoạch làm đường giao thông, hay những loại quy hoạch khác không được xây dựng nhà ở, thì không nên mua để tránh tình trạng bị thu hồi trong quá trình sử dụng.
  • Mua đất quy hoạch có thể xảy ra nhiều rủi ro tuy nhiên trong một vài trường hợp nó cũng là cơ hội. Cho nên người mua đất phải tìm hiểu rõ ràng về phần quy hoạch đối với đất đai, nhà cửa mà mình dự định mua để có thể có thể phù hợp nhất với mục đích sử dụng hay khả năng tài chính của mình.
  • Người mua cũng nên tìm hiểu một số thông tin khác về đất chẳng hạn như chủ đất đã có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa, mục đích sử dụng ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có được xây dựng nhà cửa,…đây đều là những thông tin mà người mua đất nên tìm hiểu rõ ràng. Vì đất đai là tài sản có giá trị lớn cho nên việc tìm hiểu trước rõ ràng khi mua bao giờ cũng sẽ giúp được người mua đất có thể tránh được rủi ro cho mình.

Trên đây là bài viết về vấn đề: Lý do tại sao không nên mua đất quy hoạch? Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn chính xác khi mua đất.