Làm thế nào để giảm mỡ bụng trong 2 tuần?

Mỡ bụng là nỗi ám ảnh không chỉ đối với chị em, mà cả với cánh đàn ông. Đây là kẻ thù khiến cho ngoại hình của chúng ta trở nên không được như ý muốn, bởi vậy bài viết này sẽ đề cập đến phương pháp làm thế nào để giảm mỡ bụng trong 2 tuần hiệu quả nhất.

Để có thể giảm mỡ bụng trong 2 tuần thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện sao cho hợp lí.

Giảm mỡ bụng bằng laser lipo có tốt không
Giảm mỡ bụng bằng laser lipo có tốt không

Đầu tiên là về chế độ ăn uống

Những thực phẩm bạn cần:

  • Chất xơ từ hạt nguyên cám
  • Chất đạm không béo
  • Chất béo không bão hòa đơn
  • Nông sản tươi

Bạn không nên nhịn đói, vì ăn quá ít sẽ khiến cơ thể bạn thèm ăn những đồ ăn chứa nhiều chất béo. Hãy ăn sáng, ăn nhẹ và những ăn bữa ăn lành mạnh. Phụ nữ không nên ăn quá 1,500 calo mỗi ngày, còn nam giới thì không nên ăn quá 1,700 calo.

Còn nữa, đừng tập trung quá nhiều vào phương pháp giải độc cơ thể hay có chế độ ăn chỉ toàn chất lỏng. Vì việc này tuy có thể giúp bạn giảm cân, nhưng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho việc giữ dáng lâu dài. Hãy tìm đến những thực phẩm được nêu ở trên, để được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cũng như giữ được dáng vóc đẹp.

Về chế độ luyện tập

Điều thứ hai cần lưu tâm trong việc làm thế nào để giảm mỡ bụng trong 2 tuần, đó là chế độ luyện tập. Đi kèm với ăn uống tất nhiên là sự luyện tập chăm chỉ và năng động.

Những bài tập hiệu quả thường là những bài tập có cường độ cao hoặc có thể tập luyện với thời gian dài trong một buổi tập. Dưới đây là một số bài tập có thể tham khảo để giảm mỡ bụng hiệu quả trong 2 tuần.

Squad, bật cao kết hợp squad

Nếu ta tập luyện đều đặn 20 phút mỗi ngày, không chỉ mỡ bụng, ta còn có thể đốt cháy mỡ đùi, mỡ mông, khiến dáng vóc trở nên săn chắc và quyến rũ.

– Mở rộng 2 chân bằng vai, hai tay đặt bên hông và bật lên cao.

– Sau đó trở về tư thế chuẩn bị ban đầu

– Từ từ hạ thấp cơ thể từ phần hông trở xuống đồng thời đẩy hông ra phía sau. Lưng vẫn giữ thẳng, phần eo giáp hông cong vào tạo thành chữ S.  Tiếp tục nhảy lên, bung tay và chân thật thoải mái rồi tiếp đất nhẹ nhàng.

Thực hiện liên tục khoảng 20 lần rồi nghỉ 20 giây và tiếp tục thực hiện thêm vài lần nữa.

Với 10 phút thực hiện bật cao kết hợp squat bạn có thể đốt cháy hơn 100 calo. Ngoài việc giúp giảm mỡ bụng, bài tập này còn giúp cơ thể của bạn dẻo dai và linh hoạt.

Chạy bộ tại chỗ

Bạn phải ngăn cơ thể làm quen với thói quen tập luyện được cố định. Do đó, đôi khi hãy chuyển động thay. Ví dụ như chạy thì sao? Đó là một cách hiệu quả tốt để giữ nhịp tim của bạn tăng, giảm lượng calo và giảm mỡ bụng.

Nhảy sang hai bên

Động tác nhảy sang hai bên là động tác vận động với cường độ cao. Động tác này giúp làm nóng dần cơ thể và là một trong những bài tập vô cùng hiệu quả và dễ dàng thực hiện

  • Đầu tiên, các bạn đứng thẳng, hai tay nắm thành đấm nhẹ, chân đứng chụm lại.
  • Tiếp theo, co gối trái, nhảy sang bên trái, khi nhảy phải thả lỏng, chân phải thẳng, khi chân trái tiếp đất thì đầu gối trái chùng xuống một chút, sau đó thu chân phải về. Lặp lại tương tự với chân bên phải trong khoảng 5 phút.

Bài tập này có thể giúp bạn giảm được một lượng mỡ bụng đáng kể, đem lại vòng 2 vừa săn chắc, lại giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn rất nhiều.

Trên đây là phương pháp giảm mỡ bụng trong 2 tuần an toàn cũng như hiệu quả nhất. Vừa giúp bạn khoẻ mạnh, lại có một dáng vóc đẹp, dẻo dai và linh hoạt. Thực hiện chúng mỗi ngày trong vòng 2 tuần, và kết quả sẽ làm bạn vô cùng ngạc nhiên đấy.