Kinh nghiệm mua laptop cũ cho người bắt đầu học đồ họa

Nhu cầu học đồ họa ngày càng tăng cao khi mà thị hiếu của người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang các trang mạng điện tử. Để sở hữu một chiếc laptop có thể hoạt động tốt trong suốt quá trình học và theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa tốn chi phí không nhỏ. Thế nên những người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này đều chọn cho mình một chiếc laptop cũ. Dưới đây là kinh nghiệm mua laptop cũ cho người mới bắt đầu học đồ họa.

Chọn mua laptop theo phân khúc giá

Mỗi người sẽ có khả năng tài chính khác nhau, chính vì thế cũng sẽ có những lựa chọn khác nhau. Laptop có thể làm công việc đồ họa có mức giá trải dài từ 10 đến 30 triệu, và kinh nghiệm mua laptop cũ là nếu như mới bắt đầu học thì nên chọn các sản phẩm trong phân khúc thấp và tầm trung, các máy cũ trong phân khúc này dao động từ 7 đến 15 triệu. Khi đã lên tay có thể bỏ thêm chi phí để nâng cấp máy, vì khi mới bắt đầu mà đã chọn máy ở phân khúc cao sẽ gây ra lãng phi cho tuổi thọ và công suất máy.

Chọn mua laptop theo nhu cầu

Nếu như đang còn là học sinh sinh viên thì các dòng máy Dell, Acer và Asus là phù hợp nhất, đây là những dòng máy có cấu hình đủ mạnh để chạy các phần mềm đồ họa thông thường phục vụ cho học tập. Một vài mẫu laptop mà bạn có thể tham khảo như: Lenovo Ideapad 320, HP 15-bs555TU, Acer A315-51-37B9…

Nếu là dân chuyên thì ít nhất nên chọn các dòng máy có trang bị chip core i5, với công nghệ CPU thế hệ 8 Coffee Lake. Các dòng i5 đời mới này còn khỏe hơn cả các dòng i7 đời trước. Có thể gắn thêm card đồ họa và nâng cấp RAM lên 8G, tham khảo: Acer Aspire A515-51G-51EM, Acer Aspire E5-576G-87FG, Asus VivoBook S15 S510UN,…

Còn nếu như bạn là người yêu cầu khắt khe đối với các sản phẩm của mình thì cũng có thể chọn các dòng laptop có trang bị dòng chip CPU Core i5 – i7 có hậu tố H. Đây đều là dòng chip cực mạnh có khả năng xử lý chính xác và tốc độ, trang bị thêm card đồ họa lên  4GB Ram, đảm bảo một trải nghiệm mượt mà khi bạn thiết kế. Asus FX503VD, Acer Nitro 5 AN515-51-5531, Asus TUF FX504…là những mẫu kinh điển cho dòng này.

Các thông số có thể tham khảo

  • RAM: 8G đổ lên, DDR3, DDR4..
  • CPU: ít nhất 2 nhân xử lý, bộ nhớ đệm L2 – L3 và chỉ số FSB cao
  • Card đồ họa: 128bit, 256bit
  • ổ cứng: SSD ,trên 500GB.
  • Màn hình hiển thị: 15 inch trở lên

Vừa rồi là một chút chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm mua laptop cũ cho dân đồ họa, để chọn được một chiếc laptop tốt ngoài những con số trên cần có một người có thể test máy và một nơi bán laptop cũ uy tín.