Hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì? Cách điều trị ra sao?

Hẹp bao quy đầu ở người lớn là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm gây nhiều hoang mang bối rối cho người mắc phải. Tuy nhiên, còn rất nhiều người còn ngại ngùng không chịu đi thăm khám. Vậy hẹp bao quy đầu ở người lớn có ảnh hưởng nghiêm trọng không và có chữa trị chấm dứt được không? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề hẹp bao quy đầu ở người lớn và cách chữa trị qua bài viết dưới đây nhé!

Hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì?

Hẹp bao quy đầu ở người lớn là hiện tượng lớp bao da quy đầu bó chặt lấy đầu dương vật, phủ kín hoàn toàn và không thể tuột xuống khỏi phần quy đầu khi dương vật ở trạng thái cương cứng.

Đa số hẹp bao quy đầu ở người lớn là do bẩm sinh. Khi mới sinh, phần lớn các bé trai bị bao quy đầu sinh lý, khi trẻ lên 5 – 7 tuổi mà phần bao quy đầu không tuột ra khỏi quy đầu và dương vật ngắn, bé hơn so với bình thường. Sau một thời gian không chữa trị cho đến khi trưởng thành, lớp bao da quy đầu vẫn bó chặt phần quy đầu không tuột lên xuống như bình thường được.

Những cách chữa trị hẹp bao quy đầu ở người lớn

Chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn bằng cách lột bao quy đầu: Kéo căng da quy đầu về phía trước rồi lại kéo ngược lại về phía sau, giữ nguyên tư thế trong vài phút và thực hiện vài lần trong ngày; cần thực hiện nhẹ nhàng và kiên trì, lần sau kéo căng hơn lần trước đến khi nào lớp bao da quy đầu giãn dần và tụt xuống.

Chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn bằng thuốc bôi: Bôi thuốc vào trong và ngoài bao quy đầu bằng cách nhẹ nhàng kéo da quy đầu lên xuống một vài lần hoặc vê vê nó một lúc sau khi bôi. Thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày và duy trì ít nhất 1 tháng để thấy rõ hiệu quả.

Chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn bằng cách nong bao quy đầu: Cách này phải có sự hỗ trợ của bác sỹ vì nó đòi hỏi việc sử dụng các thiết bị y tế chuyên khoa như thiết bị nong, thuốc, dung dịch tẩy rửa.

Chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn bằng phẫu thuật: Phẫu thuật cắt bao quy đầu được tiến hàng theo các bước mở rộng bao quy đầu, cắt bỏ vòng bao quy đầu bị hẹp và cuối cùng cắt bao quy đầu. Phương pháp này tuy chi phí cao hơn so với các phương pháp khác nhưng có hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Đánh giá các phương pháp chữa hẹp bao quy đầu

Có nhiều quan điểm đán giá khác nhau về cách chữa trị hẹp bao quy đầu ở người lớn. Theo quan điểm y học phương Đông, thì ưu tiên phương pháp bằng ta và thuốc bôi. Tuy nhiên, với phương Tây, đa số trường hợp bị hẹp bao quy đầu sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu bởi nó mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẽ về hẹp bao quy đầu ở người lớn và các phương pháp chữa trị hi vọng giúp ích nhiều cho bạn đọc. Thường thì khi phát hiện có hiện tượng hẹp bao quy đầu, bạn nên tìm ngay đến các cơ sở y tế có thẩm quyền đều được khám và chữa trị kịp thời, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.