Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn là gì?

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý đơn giản hay gặp ở nam giới được chia làm hai loại chính: hẹp bao quy đầu không hoàn toàn và hẹp bao quy đầu hoàn toàn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về hẹp bao quy đầu không hoàn toàn.

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn là gì?

Thống kê cho thấy khoảng gần 90% bé trai mắc phải tình trạng này. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và không gây nguy hiểm, chỉ cần phát hiện bệnh sớm thì sẽ hoàn toàn giải quyết được tình trạng này.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu hẹp lại, làm hẹp đầu dương vật khiến dương vật không lộ ra ngoài hoàn toàn kể cả khi căng cứng. Tùy vào độ hẹp mà hiện tượng sinh lý này được chia thành hẹp bao quy đầu hoàn toàn và hẹp bao quy đầu không hoàn toàn.

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn là gì?
Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn là gì?

Trong đó, hẹp bao quy đầu không hoàn toàn là tình trạng bao quy đầu chít hẹp dương vật nhưng không che lấp hoàn toàn mà dương vật vẫn lộ ra ngoài một phần. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ nhỏ và tự khỏi khi trẻ ở độ tuổi 4,5 tuổi.

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn không gây nguy hiểm hay biến chứng cho trẻ nhỏ, hầu hết thường tự biến mất, một số ít trường hợp mới cần sự can thiệp bên ngoài.

Điều trị hẹp bao quy đầu không hoàn toàn

Như đã nói ở trên, hầu hết đối với trẻ nhỏ, hiện tượng hẹp bao quy đầu là rất phổ biến và thường tự khỏi khi lớn dần, không đáng lo ngại.

Nhưng một số ít trường hợp, sau 5 tuổi vẫn không khỏi và còn tình trạng này dẫn tới bé bị đau, viêm nhiễm khi đi tiểu thì cần có sự can thiệp kịp thời để tránh những biến chứng. Sự can thiệp này nên thực hiện sau 8 tuổi đến trước 12 tuổi đối với trẻ nhỏ, đối với nam giới trưởng thành, cần tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Phương pháp điều trị phổ biến, đơn giản hiện nay là cắt bao quy đầu. Bác sĩ sẽ tiến hành hành những thủ thuật khá đơn giản để tách được bao quy đầu và dương vật, loại bỏ phần bao quy đầu và đưa dương vật về trạng thái ban đầu.

Cùng với sự tiến bộ không ngừng của khoa học, các cuộc phẫu thuật hẹp bao quy đầu không hoàn toàn diễn ra nhanh, không đau và đặc biệt an toàn với hiệu quả điều trị đạt tới 100%.

Những thông tin trên đã cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về hiện tượng hẹp bao quy đầu không hoàn toàn ở nam giới. Bạn không cần quá lo lắng vì đây là tình trạng sinh lý phố biến, thường gặp và dễ dàng can thiệp, giải quyết nhanh chóng.