Hẹp bao quy đầu bệnh học có chữa được không?

Nỗi lo chung của rất nhiều bạn nam hiện nay đó là căn bệnh hẹp bao quy đầu bệnh học. Khi mắc căn bệnh này các bạn nam thường có tâm lý e ngại, dẫn đến tình trạng không chịu đi khám và chữa dứt điểm. Vậy căn bệnh này có chữa được không? Câu trả lời sẽ có ngay ở phần bài viết này.

Hẹp bao quy đầu bệnh học là gì?

Bao quy đầu là một phần của dương vật. Tình trạng hẹp bao quy đầu bệnh học là tình trạng

bao quy đầu không có năng tuột xuống khỏi đầu dương vật ngay cả khi ở trạng thái cương cứng. Điều này gây khó khăn trong quá trình vệ sinh, thậm chí dẫn đến viêm nhiễm hoặc gây ra ung thư dương vật. Chính bởi vậy khi phát hiện bị hẹp bao quy đầu bệnh học cần lập tức đi khám bác sĩ để có được chỉ định và hướng dẫn tốt nhất.

Hẹp bao quy đầu bệnh học có chữa được không?
Hẹp bao quy đầu bệnh học có chữa được không?

Căn bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng, chỉ đến khi nặng lên mới dẫn đến việc không thể đi tiểu, đau bụng và khó chịu.  Vì vậy, các bạn nam cần thường xuyên để ý cậu nhỏ của mình để phát hiện ra tình trạng bệnh sớm nhất.

Cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu bệnh học

Căn bệnh hẹp da quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Để điều trị hẹp bao quy đầu bệnh học thì có một số cách sau:

  • Nếu dưới 5 tuổi thì có thể sử dụng thuốc bôi tại chỗ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, sau một thời gian tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm và được khắc phục tốt nhất.
  • Nếu trên 6 tuổi mà chưa thể điều trị hoặc kể cả người lớn, thì khi này bắt buộc phải đi phẫu thuật để cắt bỏ và loại bỏ tình trạng này. Việc phẫu thuật hiện nay vô cùng dễ dàng bởi hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc điều trị căn bệnh này không quá khó khăn hay gây đau đớn, chảy máu. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này chỉ trong vòng 15 – 20 phút mà không cần nhập viện. Bạn hoàn toàn có thể ra về ngay sau khi phẫu thuật.

Căn bệnh này sẽ nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời, còn phát hiện sớm thì sẽ chữa trị dứt điểm hoàn toàn.

Với những thông tin được chia sẻ về căn bệnh hẹp bao quy đầu bệnh học trong bài viết, hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về căn bệnh này, từ đó có thể yên tâm chữa trị và loại bỏ căn bệnh này tận gốc. Chúc bạn sẽ sớm loại bỏ được căn bệnh này để có cuộc sống tốt và thoải mái hơn.