Hậu quả của hẹp bao quy đầu và giải pháp điều trị

Nếu bạn đã từng nghe qua đến hiện tượng hẹp beo quy đầu của trẻ nhỏ và nam giới nhưng vẫn chưa biết hậu quả và cách khắc phục thì bài viết hôm nay là giành cho bạn. Như đã biết thì hẹp bao quy đầu là một hiện tượng khá phổ biến và gây nhiều phiền phức cho các bậc phụ huynh cũng như những người bị mắc phải tình trạng này, trong đó có cả nam giới trưởng thành. Vậy hậu quả của hẹp bao quy đầu là gì? Cùng theo dõi bài viết để có những kiến thức bổ ích và cần thiết.

Hậu quả của hẹp bao quy đầu là gì?

Trước khi tìm hiểu về hậu quả của hẹp bao quy đầu, các bạn cần phải biết hẹp bao quy đầu là gì? Hẹp bao quy đầu là hiện tượng xuất hiện ở nam giới và trẻ em khi sinh ra. Lúc này, phần da của bao quy đầu sẽ dính chặt với dương vật, khiến bao quy đầu không lộ ra được hoặc lộ ra được một nửa. Vậy bao quy đầu bị hẹp sẽ để lại những hậu quả gì?

Việc bị hẹp bao quy đầu ở trẻ em khi sinh ra là một hiện tượng phổ biến và khá bình thường. Bởi theo thống kê thì có khoảng 95% trẻ em khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu và theo thời gian bao quy đầu sẽ tự động lộ ra. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây đấy chính là không phải trường hợp nào bao quy đầu cũng có thể tự lộ ra được.

Nhiều trường hợp bao quy đầu không thể kéo được ra vì dính quá chặt, nếu không có các phương pháp điều trị phù hợp sẽ dẫn đến các phiền phức về sau.

Hậu quả của hẹp bao quy đầu đấy là khiến cho quá trình thoát nước của dương vật diễn ra khó khăn vì lúc này dương vật chỉ có đúng một lỗ duy nhất. Chưa hết, hẹp bao quy đầu khó vệ sinh rất dễ gây ra tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm, dịch tiết ra có mùi hôi khó chịu, khiến nam giới cảm thấy mất tự tin, nhất là trong quá trình quan hệ.

Về lâu dài, hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, gây sảnh hưởng trầm trọng đến đời sống của nam giới khi trưởng thành. Chính vì thế mà nếu phát hiện thấy hiện tượng hẹp bao quy đầu thì nên được đi khám và điều trị sớm để tránh khỏi những hối tiếc về sau.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu

Có rất nhiều cách để điều trị hậu quả của hẹp bao quy đầu, tuy nhiên cách tốt nhất nếu bạn phát hiện thấy hiện tượng hẹp bao quy đầu của trẻ nhà bạn thì nên cho bé đi khám tại các cơ sở y tế uy tín ngay lập tức để có những phương pháp điều trị phù hợp. Đối với nam giới, hẹp bao quy đầu lúc này cần được chữa trị bằng giải pháp phẫu thuật và cần đến sự trợ giúp của các bác sĩ có tay nghề cao.