Giá thực phẩm thời Covid đang tăng theo từng giờ?

Khi Việt Nam tiếp nhận ca siêu lây nhiễm đầu tiên dương tính với Covid 19, với tâm lý lo lắng sẽ bị cách ly hoặc khoanh vùng như Vũ Hán, nên người dân đã nhanh chóng tìm mọi cách để tích lũy thức ăn và đồ dùng thiết yếu. Với việc làm này đã vô tình đẩy giá các loại thực phẩm lên cao.

Mì tôm đội giá mà vẫn không có để bán

Đây là lời tâm sự của một chủ tiệm tạp hóa khi ngày đầu dân tích trữ đồ ăn. Mì tôm là món lương thực được mọi nhà tích trữ, vì vậy nhanh chóng mặt hàng này đã hết hoặc tạm thời hết. Trước tình trạng đó, nhiều chủ tiệm đã đồng loạt tăng giá một cách chóng mặt từ chỉ khoảng 100.000 VND lên đến gần 200.000 VND mà vẫn hết chỉ đủ cung ứng cho mỗi người một thùng.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm đồng loạt tăng giá

Trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng nở rộ và phát triển đầy phức tạp, việc người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ là điều mà chúng ta khó có kiểm soát được. Nắm bắt được tình hình đó, rất nhiều tiểu thương đã nhanh chóng tích trữ và nâng giá lên cao nhằm mục đích thu lời. Mọi thứ đều được tăng lên từ nửa đến một giá các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày. Các tiểu thương cũng không ngừng ra những thông báo như hết hàng hay cháy hàng khiến cho người dân lại càng mua nhiều để trữ trong gia đình mình. Tuy nhiên, sự thật thì không hẳn như vậy khi nước ta cũng chưa thực sự phong tỏa vùng nào cả, và lại là nước nông nghiệp nên việc thiếu cái ăn là điều khó xảy ra.

Siêu thị hết sạch hàng

Siêu thị được biết đến là địa điểm bán hàng bình ổn giá và luôn cập nhật liên tục các mặt hàng, nhưng trong khoảng thời gian người dân đổ xô đi tích trữ đồ ăn, hàng loạt các siêu thị đứng trong tình cảnh, hàng vừa bày ra đã hết sạch. Tuy nhiên, các siêu thị vẫn đảm bảo có đủ lượng lương thực cần thiết để cung cấp cho người dân cho dù tình hình có nguy cấp hơn nữa. Bên cạnh đó, mọi mặt hàng tại siêu thị đều giữ nguyên giá hoặc chỉ tăng nhẹ không đáng kể. Điều này cũng khiến mọi người cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn trong mùa dịch này.

Trong khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, hàng nghìn người thất nghiệp, các doanh nghiệp, nhà máy cửa hàng phải đóng cửa, tình hình các mặt hàng tăng giá thực sự là nỗi lo cũng như gánh nặng với mọi người dân khi tiền không có mà vẫn phải mua mọi thứ đắt đỏ. Một số người thậm chí còn bị mất việc do chính sách của nhà nước nhầm giảm tụ tập đám đông. Một số người tìm đến vay tín chấp hay những nhà cái online uy tín như 12bet (đăng ký tài khoản 12bet) để thử vận may của mình, đồng thời hy vọng có thể kiếm được một ít nhờ vào may mắn của bản than