Giá cà phê chồn nguyên chất bao nhiêu tiền một ký?

Thống kê cho thấy, mỗi vụ cà phê, một con chồn chỉ cho thu hoạch từ 5 đến 6 kg cà phê chồn. Vậy, giá cà phê chồn nguyên chất bao nhiêu tiền một ký?

Giá cà phê chồn bao nhiêu một ký?

Trên thị trường cà phê hiện nay, giá cà phê chồn vẫn luôn là dòng sản phẩm đắt nhất. Trung bình, cứ sau khi ăn từ 3 đến 4 giờ thì chồn bài tiết ra những hạt cà phê nguyên chất còn nguyên lớp vỏ trấu.

Một đêm, một con chồn bài tiết gần 1 lạng hạt cà phê và cứ trung bình 10 kg cà phê quả chín tươi thì mới có 1 kg hạt cà phê chồn. Sau khi được rửa sạch, phơi sấy thì cà phê chồn thành phẩm được đóng gói đảm bảo độ ẩm 12% (riêng cà phê xuất khẩu bình thường có độ ẩm từ 14 đến 15%).

  • Cafe Chồn tự nhiên (250gram): 9.3000.000đ
  • Cafe Chồn Robusta (250gram): 2.500.000đ
  • Cafe Chồn Mocha (250gram): 3.3000.000đ
  • Cà phê Chồn Nguyên Chất Robusta (100gram)
  • Cafe chồn nguyên chất Arabica (100gam)
  • Cà phê Chồn Robusta (51gr): 620.000đ
  • Cà phê Legend Trung Nguyên (225Gram): 900.000đ

Tìm hiểu về cà phê chồn

Cà phê chồn có tên gọi khác là Kopi Luwak, dùng để chỉ một loại hạt do loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra.

Dòng cà phê chồn có xuất phát đầu tiên từ Indonesia và sau đó phát triển tại các nước vùng Đông Nam Á như Philippines, Việt Nam và miền nam Trung Quốc. Dưới tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày mùi vị của cà phê sẽ có sự biến đổi: hình như xuất hiện một thứ hương vị đậm đà, nhưng hơi ẩm mốc.

Những người dân ở đây sẽ đi thu lượm phân có lẫn hạt cà phê của loài cầy hương này. Loài động vật này vốn được coi là loài có đặc tính chữa bệnh ở châu Á. Khi được sử dụng, loại hạt cà phê này có mùi đặc trưng và đem lại vị rất lạ so với các loại cà phê thông thường. Chính enzyme tiết ra từ dạ dày loài động vật này đã tạo ra vị đặc biệt của cà phê trong quá trình lên men.