Du lịch tâm linh : tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc ?

11

Kỳ nghỉ lễ 2/9 khá ngắn nên nhiều người chỉ chọn đi du lịch những địa điểm gần, có thể là du lịch biển hay du lịch ngắm cảnh nhưng bạn đã nghĩ đến việc đi du lịch tâm linh chưa. Những ngày trọng đại với tổ quốc như thế ngày tại sao chúng ta không kết hợp du lịch tâm linh để cầu bình an và thịnh vượng cho tổ quốc. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tháng 9 nên đi du lịch ở đâu miền bắc có thể kết hợp tâm linh nhé.

Chùa Hương – Hà Nội

Hà Nội là mảnh đất nghìn năm văn hiến nơi tôn trọng tín ngưỡng cũng như đa dạng các tin ngưỡng, thờ ông bà tổ tiên, thờ các vị anh hùng của tổ quốc, thờ những người có công với đất nước. Có thể kể đến chùa Hương, là quần thể văn hóa nổi tiếng nhất Việt Nam.

 • Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Nhật Bản để tham gia những lễ hội độc đáo nhất ?
 • Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu trong nước ? Sông nước miền tây níu chân người đi
 • Đầu tháng 9 nên đi du lịch ở đâu cũng không thể bỏ qua 3 địa điểm đẹp như mơ này
 • Tháng 8, 9 nên đi du lịch ở đâu có địa điểm đẹp được yêu thích nhất
 • Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu nước ngoài? Check in 3 ngay địa điểm này đẹp nhất

 • Ở đây bao gồm hàng chục ngôi chùa, đền, đình thờ đức phật và nhiều vị thần thánh khác. Và một ngôi chùa nằm giữa quần thể này có một ngôi chùa nhỏ cùng mang tên chùa Hương nằm trong động hương tích. Người ta đến đây một phần để cầu khấn, một phần cũng là để trải nghiệm cảm giác ngồi trên chiếc ghe nhỏ lênh đênh giữa hồ có thật nhiều sen. Chung quang phong cảnh hữu tình khiến tâm hồn con người ta thêm tĩnh lặng.

  Yên Tử – Quảng Ninh

  Chắc chắn bạn đã từng nghe đến cái tên này bởi đây cũng là một trong những quần thể danh thắng rất nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới. Ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển Yên Tử là nơi vô cùng linh thiêng chứa rất nhiều di tích lịch sử văn hóa. Nơi này hàng năm thu hút một số lượng vô cùng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

  Đến đây chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp về độ hoành tráng cũng như ngỡ ngàng vì khung cảnh nơi đây không khác gì một bộ phim kiếm hiệp. Ở đây có rất nhiều đền thờ các vị phật tử cũng như những người có công. Và nghe đồn là ở đây rất thiêng nên hãy thành tâm cầu nguyện nhé. Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu miền bắc mà có thể vừa kết hợp du lịch chụp ảnh sống ảo cùng du lịch tâm linh tuyêht vời hơn Yên Tử chứ ?

  Chùa Bái Đính – Ninh Bình

  Cũng là một quần thể chùa nữa và ngôi chùa này thực sự là niềm tự hào của Việt Nam ta. Sở hữu tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á…chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ lý do để bạn đến đây du lịch rồi phải không ?

  Với diện tích 539ha có thể gọi là quy mô nhất Việt Nam, chùa Bái Đính rất nhiều kiến trúc phật giáo độc đáo, có cả cổ xưa và hiện đại. Để khám phá ngôi chùa này thì 1 ngày là không đủ nhưng bạn có thể ghé qua những nơi nổi bật sau : Hang sáng, động tối ; Đền Thánh Nguyễn ; Chuông đồng ; Khu chùa mới và khu chùa cổ…

  Bạn đã có ý tưởng nào cho tháng 9 nên đi du lịch ở đâu miền Bắc chưa ? Cùng chia sẻ để chúng ta có những trải nghiệm tốt hơn nhé.


  Bạn đang đọc bài viết Du lịch tâm linh : tháng 9 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc ? tại chuyên mục Tin du lịch, trên website Tin tức thời sự giải trí hôm nay.

 • Hành trình khám phá những món ăn vặt Việt Nam
 • Những món ăn vặt ngày tết cho ai ngán bánh chưng thịt thà
 • Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu trong nước ? Sông nước miền tây níu chân người đi
 • Những điểm du lịch nổi tiếng tại nơi diễn ra trận đấu đầu tiên của đội U23 Việt Nam
 • Ngày giữa hạ tháng 5 nên đi du lịch ở đâu miền trung ?
 • So sánh tour du lịch TP HCM – Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam trong trận Việt Nam – UAE
 • Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại Sứ quán Hà Lan tại Việt Nam
 • Vi vu tháng 11 nên đi du lịch ở đâu vừa độc vừa rẻ ?
 • So sánh tour du lịch TP HCM – Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm: Giá chênh phụ thuộc phương tiện di chuyển
 • Người nổi tiếng cũng kinh doanh đồ ăn vặt online là ai ?