Dự báo thời tiết Tây Ninh 3 ngày tới: Thuận lợi cho việc thăm quan của du khách

Tây Ninh là một tỉnh miền núi thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Với địa hình chủ yếu là đồi núi, Tây Ninh nên chế độ bức xạ ở đây cũng dồi dào, nắng nóng quanh năm. Tây Ninh có 5 thắng mùa khô và 7 tháng mùa mưa, hiện tại Tây Ninh đang ở trong giai đoạn cuối cùng của mùa khô nên tiết trời hầm hực, đôi lúc xuất hiện mưa dông đầu mùa mưa. Cùng xem dự báo thời tiết Tây Ninh những ngày tới để có phương án du lịch trong điều kiện thời tiết thất thường.

Mặc cho du lịch Tây Ninh chưa phát triển lắm nhưng không thể phủ nhận sức hút của các ngọn núi cao ở nơi này. Bạn đã chinh phục hết các ngọn núi ở đây chưa ?

Cập nhật mới nhất dự báo thời tiết Tây Ninh ngày mai tại các khu vực trong tỉnh

Khu vực miền Nam và Tây Nguyên trong hôm nay và sắp tới hầu như sẽ chấm dứt tình trạng nắng nóng cực điểm, không khí mát mẻ hơn và tần suất các cơn mưa xuất hiện dày đặc hơn. Lượng mây đối lưu còn khá đậm đặc, mây nắng gián đoạn trong cả ngày, về chiều có mưa rào rải rác vài nơi. Mời bạn xem chi tiết dự báo thời tiết Tây Ninh trong ngày mai.

Dự báo thời tiết Châu Thành Tây Ninh

Ngày mai diwj báo thời tiết Tây ninh tại huyện Châu Thành tuy nền nhiệt vẫn cao nhưng có mưa rào rải rác cả ngày. Sáng sớm trời nhiều mây, chuyển mưa vào đầu giờ chiều, đến tối vẫn có thể có mưa tại một số khu vực.

Tuy có mưa dông nhưng nền nhiệt tại đây vẫn còn cao, ban ngày có thể cảm nhận lên đến 35 độ C khi ở ngoài trời, tia UV đạt cực điểm. Gió nhẹ thậm chí nhiều lúc còn đứng gió nên sau cơn mưa sẽ rất hầm hực.

Dự báo thời tiết Suối Dây tân châu Tây Ninh

Khu vực Suối Dây cũng tương tự Châu Thành, tuy nền nhiệt có cao hơn nhưng gió mạnh hơn. Chính vì thế sau cơn mưa tình trạng hầm hực cũng được cải thiện.

Số giờ mưa được dự báo là một giờ, rải rác ở một số nơi trong khu vực. Gió giật nhẹ từ 11 – 17 km/h chỉ số tia UV đạt cực điểm trong cả ngày, không thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết Dương Minh châu Tây Ninh

Dương Minh Châu là khu vực có lượng mưa lớn nhất trong tỉnh với ban ngày là 80% và ban đêm là 50%. Theo đó lượng mưa này tập trung chủ yếu vào buổi chiều, sáng sớm trời có mây, đến gần trưa nắng gắt, nắng nóng cực điểm. Ban đêm nhiều khu vực có mưa rào rải rác.

Dự báo thời tiết Gò Dầu Tây Ninh

Gò Dầu là khu vực duy nhất mà lượng mưa ban ngày và ban đêm bằng nhau. Tuy vậy nhưng vì mưa đầu mùa nên dù có lượng mưa nhiều hơn cũng không khiến nền nhiệt ở đây được cải thiện. Giông bão vẫn sẽ tập trung vào buổi chiều, tình trạng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 5. Sang tháng thì nền nhiệt và tình trạng thiếu nước tưới cũng được cải thiện.

Dự báo thời tiết Trảng Bàng Tây Ninh

Trảng Bàng là địa phận khá nổi tiếng ở Tây Ninh với loạt các món ăn cuốn hút. Dự báo thời tiết Tây Ninh khu vực Trảng Bàng cũng tương tự như các khu vực còn lại. Nếu các du khách muốn đến đây trải nghiệm thời điểm này thì lời khuyên là không nên. Mưa đầu mùa ở Tây Ninh cũng như nam bộ sẽ làm cho cơ thể dễ mắc phải các bệnh cảm cúm.

Xem thêm >>> dự báo thời tiết Đà Nẵng 3 ngày tới 

Xem dự báo thời tiết Tây Ninh 3 ngày tới có thuận lợi cho du lịch không ?

Trong 3 ngày tới dự báo thời tiết Tây Ninh vẫn không có chuyển biến tốt. Mưa nắng xen kẽ sẽ làm cho cơ thể con người cực kỳ khó chịu, vậy nên rất không thuận lợi cho du lịch Tây Ninh.

Nếu muốn đi du lịch khám phá Tây Ninh thì thời điểm tháng 6 tháng 7 thời tiết rất được. Lúc này lượng mưa cũng đã bớt dần, biên độ nhiệt hạn xuống tầm 25-30 độ C. Nắng ban ngày không quá chói chang và các tia độc hại ở mức thấp.

Hơn nữa thời tiết thuận lợi nhất để chinh vùng các ngọn núi ở Tây Ninh chính là tháng 7. Thảm thực vật trên núi tháng này là rực rỡ nhất, bạn sẽ thấy được những loài thực vật quý hiếm mà chỉ tháng 7 mới có.

Đến Tây Ninh thì không được bỏ qua thị xã Tây Ninh với : Núi Bà Đen, Núi Heo, núi Phụng, Ma Thiên Lãnh…do địa hình khá hiểm trở nên cần trang bị thật an toàn và đầy đủ khi đến đây nhé.

Du khách cần chuẩn bị gì khi du lịch Tây Ninh cho an toàn ?

Như đã nói bạn cần trang bị thật kỹ lưỡng khi khám phá vùng đất Tây Ninh. Và thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là xem kỹ dự báo thời tiết Tây Ninh và lên lịch trình hợp lý. Và sau đây là các dụng cụ bạn cần chuẩn bị :

  • Bông gòn, băng cá nhân, thuốc sát trùng và các vật dụng y tế : đường đi khá hiểm trở nên các tai nạn nhỏ là không thể tránh khỏi.
  • Quần áo nhẹ, thấm hút tốt mồ hôi nhưng phải đủ dài để bảo vệ làn da.
  • Nước : nắng nóng ở Tấy Ninh chắc chắn làm cơ thể bạn cạn nước, hãy đảm bảo cơ thể luôn đủ nước để duy trì sự bền bỉ
  • Một tinh thần sắt thép để không bỏ cuộc giữa chừng chuyến phưu lưu.

Vừa rồi là bản tin Dự báo thời tiết Tây Ninh và các lưu ý cần quan tâm khi du lịch ở mảnh đất này. Cảm ơn đã theo dõi và đón xem các bản tin tiếp theo nhé.