Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 3 ngày tới

Cập nhật nhanh thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 3 ngày tới để tiện sắp xếp công việc và lịch học tập ngoài trời.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 3 ngày tới

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương, dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 3 ngày tới trời nắng, nhiều mây vào buổi sáng. Nền nhiệt trong ngày cao, dao động từ 21 độ c đến 33 độ C.

Chi tiết xem trong thông tin bên dưới:

1. Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay

2. Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày mai

3. Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày kia

Mối liên hệ giữa thời tiết Hà Nội với chất lượng không khí

Kết quả từ hệ thống quan trắc không khí tự động của Air Visual ghi nhận chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội hôm 26/9 ở ngưỡng 170 và là thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Dữ liệu từ trạm quan trắc đặt tại Đại sứ quán Mỹ có chỉ tiêu bụi PM 2.5, nằm trên trục giao thông chính, gần ngã tư Phố Láng Hạ – Đê La Thành và xung quanh đang có các công trình xây dựng với quy mô lớn.

Cổng thông tin điện tử của Hà Nội công bố kết quả quan trắc không khí tự động cho thấy chỉ số AQI ngày 26-9 là 157, tăng hơn 2 ngày trước đó (ngày 25-9 AQI là 132 và 24-9 là 127).

Tình trạng ô nhiễm bụi thường tại Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc, tăng cao tập trung vào thời gian mùa đông, đầu xuân và vào những thời điểm chuyển mùa. Đây là thông tin theo Chi cục Bảo vệ môi trường.

Tại Hà Nội, chất lượng không khí ở nhiều thời điểm trong ngày, nằm ở mức kém, chủ yếu là ô nhiễm bụi. Nồng độ bụi chỉ tăng cao tức thời ở một vài thời điểm trong ngày.

Thời tiết khu vực Hà Nội hiện đang chuyển mùa, sương mù bao phủ khiến bụi trong không khí không thể thoát lên trên pha loãng hoặc bị vận chuyển đi nơi khác nên chất lượng không khí trên toàn thành phố giảm xuống.

Trong những ngay qua, thời tiết khu vực thủ đô Hà Nội không có mưa, trời tương đối lặng gió, nền nhiệt tăng cao nên lượng bụi trong không khí không phân tán loãng ra. Bên cạnh đó, lượng chất thải và khói bụi vẫn liên tục thải ra môi trường hàng ngày khiến chất lượng không khí Hà Nội giảm sút như những ngày vừa qua.