Cột room trong bảng giá chứng khoán là gì?

Nhìn chung tất cả Bảng giá chứng khoán trên các sàn giao dịch chứng khoán đều không có gì thay đổi, chỉ có sự khác biệt nhẹ đến từ giao diện ứng dụng cho người dùng. Tuy nhiên, cột room trong bảng giá chứng khoán là gì bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về chứng khoán.

Cột room trong bảng giá chứng khoán là gì?

Địa điểm tin cậy mà bạn muốn xem chứng khoán nhất đó chính là Sở giao dịch Chứng khoán hoặc bạn cũng có thể truy cập trang thông tin điện tử của hai SGDCK đó là HNX và HOSE.

Dưới đây là các thông tin quan trọng trong chứng khoán bạn không nên bỏ qua:

– Thời gian giao dịch chứng khoán: Thời điểm GDCK thường sẽ bắt đầu hằng ngày vào lúc 9h – 11h30 và 13h – 14h45 từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định), HNX & UPCoM – Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và sàn HOSE – Sở giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh.

– Số phiên Giao dịch: Tùy theo quy định của mỗi sàn giao dịch mà có quý định riêng. Hiện tại HXN có quy định phiên giao dịch liên tục (9h – 11h30 và 13h – 14h30) và phiên đóng cửa (14h30 – 14h45).

Nhìn chung tất cả Bảng giá chứng khoán trên các sàn giao dịch chứng khoán đều không có gì thay đổi, chỉ có sự khác biệt nhẹ đến từ giao diện ứng dụng cho người dùng. Tuy nhiên, cột room trong bảng giá chứng khoán là gì bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về chứng khoán.

– Chỉ số giá thị trường: Vn-Index, Vn30-Index, HNX-Index, HNX30-Index, … là các chỉ số giá bình quân của tổng thị trường chứng khoán hiện nay.

– Mã CK: Bạn có thể hiểu đơn giản chính là mã một doanh nghiệp đã niêm yết để phân biệt mã so với các doanh nghiệp có mã khác.

– Giá tham chiếu: giá tham chiếu Phiên hôm nay được xác định trên cơ sở giá đóng cửa của Phiên ngày hôm qua.

– Giá trần / Giá sàn: là mức giá giao dịch cao nhất / thấp nhất trong ngày có thể có đối với từng mã chứng khoán trên bảng giá. Nếu bạn đặt mua giá vượt ra ngoài khung từ giá sàn lên giá trần thì hệ thống giao dịch khi bạn nhập mua bán sẽ tự động báo lỗi.

Trên đây chỉ là những điểm quan trọng cơ bản, bạn đọc nên tìm hiểu thêm các thông tin liên quan để có thể hiểu sâu hơn về chứng khoán.

Theo www.nhakhoavietphap.com.vn tổng hợp